Saturday, August 5, 2017

Hivi ni baadi ya vyakula ambavyo mama mjamzito au mwanamke anaejiandaa kubeba ujauzito HARUHUSIWI kuvitumia katika kipindi cha ujauzito.

*Nyama mbichi au iliyopikwa lakini haikuiva vizuri, nyama za aina hii husemekana kuwa na bacteria ambao huwezakusababisha ujauzito kutoka au kuzaa mtoto mwenye ulemavu wa kuzaliwa

*Maziwa ya mgando au maziwa ambayo hayajachemshwa, maziwa ya aina hii husemekana kuwa na bacteria ambao wanaweza hatarisha maendeleo ya ujauzito

*Vinywaji vyenye caffeine kama vile kahawa, chai, coca cola na vingine vya asili hiyoMayai mabichi, husemekana kuwa na bacteria wanaoweza kuhatarisha maendeleo ya ujauzito.

*Samaki wabichi wa maji chumvi au samaki waliovuliwa kwa kutumia sumu.

*Vyakula laini na vyenye sukari nyingi kama soft cheeses, cake, chocolate n.k.

*Unywaji wa pombe

*Kula mboga za majani au matunda bila kuyaosha

*Ulaji wa maini
Katika kipindi cha ujauzito au katika maandalizi ya kubeba ujauzito mwanamke anatakiwa kula vyakula vya aina mbalimbali vilivyoandaliwa vizuri na kupikwa vikaiva inavyotakiwa, ulaji wa vyakula mbalimbali katika makundi ya vyakula kabla ya ujauzito au katika kipindi cha ujauzito husaidia kuupa mwili na mtoto virutubisho mbalimbali vilivyo na umuhimu katika kujenga na kulinda mwili.

Zingatia upate mafanikio bora.

0 comments:

Post a Comment

Dondoo Zilizosomwa Sana hapa leo..!!

VIDEOS BAR